แหล่งท่องเที่ยวใน เชียงใหม่ ยอดนิยมดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่งดงามไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวบนเขา ถ้ำ น้ำตก เดินป่า กางเต้นท์

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ อ.แม่ริม อ.หางดง อ.เมืองเชียงใหม่ และ อ.แม่แตง จัดตั้งขึ้นเป็น อช.เมื่อ พ.ศ.2524 โดยมียอดดอยสุเทพสูง 1,601 ม. และดอยปุยสูง 1,685 ม.

ดอยผ้าห่มปก

ด้วยความสูง 2,285 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทิวทัศน์จากบนดอยห่มปกซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยจึงตระการตามาก หากมองไปทิศตะวันตกจะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนในประเทศพม่า ทางทิศใต้เห็นยอดดอยหลวงเชียงดาว ทางทิ

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดโดยเฉพาะกลุ่มอ

ที่เที่ยวตามเส้นทางเชียงใหม่-แม่ริม-สะเมิง

เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่มานาน มีระยะทางประมาณ 28 กม. สามารถขับรถเที่ยวแบบวงรอบ เริ่มจากทางหลวงหมายเลข 1096 ซึ่งตัดอ้อมผ่านด้านตะวันออกของดอยสุเทพผ่านที่เที่ยวด้าน อ.แม่ริม ไปบรรจบกั

ฟาร์มกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ

จากสามแยกแม่ริม-สะเมิง จะมีฟาร์มกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้ออยู่ทางด้านซ้ายมือหลายแห่ง เช่น ส่วนกล้วยไม้เมาท์เทนออร์คิด ส่วนบัว แม่สาออร์คิด แม่แรมออร์คิด ฯลฯ

สิ่งน่าสนใจ
<

ชมเจดีย์เจ็ดยอดและลายปูนปั้นอันงดงาม วัดเจ็ดยอด

วัดโพธารามมหาวิหาร เป็นวัดพระอารามหลวง ชั้นตรี ชนิดสามัญ (เดิมชื่อวัดเจดีย์เจ็ดยอด หรือ วัดเจ็ดยอด) ตั้งอยู่ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

วัดเจ็ดยอดห

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขางเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแดนลาว สูงประมาณ 1,900 ม. จากระดับน้ำทะเล ภูมิประเทศเป็นเขาหินปูนและหินดินดาน อยู่ติดกับพรมแดนพม่า จึงมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ กระจายอยู่ทั่วไป มีอากาศหนาว

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เป็นวัดที่มีความสำคัญในแง่ประวัติศาสตร์และเป็นวัดท่องเที่ยว ซึ่งเป็นที่รู้จักของประชาชนชาวไทยโดยทั่วไป ในฐานะที่เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากวัดหนึ่งของประเทศไ

เที่ยวตามเส้นทางฝาง-แม่อาย-ท่าตอน

ช่วงปลายของทางหลวงหมายเลข 107 ไปสิ้นสุดที่ อ.ฝาง เส้นทางช่วงนี้ตรงยาวตลอด ไม่มีทางคดเคี้ยวขึ้นดอย ที่เที่ยวสำคัญในละแวกนี้คือ บ่อน้ำร้อนฝาง (อช.แม่ฝาง) และดอยผ้าห่มปก ก่อนถึงตัว อ.ฝางประมาณ 1 กม.มี


จองโรงแรมใน เชียงใหม่ ประหยัดถึง 75% 
  


ที่เที่ยวแนะนำในหน้าร้อน

เกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว

ไประยองต้อง”เกาะเสม็ด” เชื่อได้เลยว่าถ้าพูดถึงจั...

หาดหัวหิน

ด้วยเสน่ห์ของหาดหัวหินที่มีหาดทรายขาวสะอาดและกว้างยาวสุดสายตาความยา...

เกาะ สมุย

เกาะสมุยเป็นเกาะใหญ่ที่สุดและมีคนอยู่อาศัยมากที่สุดในสุราษฎร...

เกาะช้าง

เกาะช้าง จ.ตราด อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 315 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 2,...