แหล่งท่องเที่ยวใน เชียงใหม่ ยอดนิยมดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่งดงามไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวบนเขา ถ้ำ น้ำตก เดินป่า กางเต้นท์

อุทยานแห่งชาติเชียงดาว

อุทยานแห่งชาติเชียงดาว เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดเล็กที่จัดตั้งขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2543 มีพื้นที่ 1,123.33 ตร.กม. ครอบคลุมพื้นที่ป่าบางส่วนในเขต อ.เชียงดาว ต่อเนื่องกับดอยหลวงเชียงดาวที่ติดชายแ

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ อ.แม่ริม อ.หางดง อ.เมืองเชียงใหม่ และ อ.แม่แตง จัดตั้งขึ้นเป็น อช.เมื่อ พ.ศ.2524 โดยมียอดดอยสุเทพสูง 1,601 ม. และดอยปุยสูง 1,685 ม.

ดอยผ้าห่มปก

ด้วยความสูง 2,285 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทิวทัศน์จากบนดอยห่มปกซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยจึงตระการตามาก หากมองไปทิศตะวันตกจะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนในประเทศพม่า ทางทิศใต้เห็นยอดดอยหลวงเชียงดาว ทางทิ

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดโดยเฉพาะกลุ่มอ

ชมการสาธิตการทำร่มและงานหัตถกรรมอื่นๆในหมู่บ้านบ่อสร้าง

บ้านบ่อสร้างมีชื่อเสียงมากในการทำร่ม โดยเฉพาะร่มกระดาษสา มีทั้งร่มที่ระลึกขนาดเล็กทำด้วยผ้าฝ้าย ไนลอน จนกระทั่งร่มขนาดใหญ่กว้างเกือบ 2 ม. ทำมาจากผ้าฝ้าย เพื่อใช้ในการประดับและตกแต่งบ้าน นอกจ

ฟาร์มกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ

จากสามแยกแม่ริม-สะเมิง จะมีฟาร์มกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้ออยู่ทางด้านซ้ายมือหลายแห่ง เช่น ส่วนกล้วยไม้เมาท์เทนออร์คิด ส่วนบัว แม่สาออร์คิด แม่แรมออร์คิด ฯลฯ

สิ่งน่าสนใจ
<

ที่เที่ยวตามเส้นทางเชียงใหม่-แม่ริม-สะเมิง

เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่มานาน มีระยะทางประมาณ 28 กม. สามารถขับรถเที่ยวแบบวงรอบ เริ่มจากทางหลวงหมายเลข 1096 ซึ่งตัดอ้อมผ่านด้านตะวันออกของดอยสุเทพผ่านที่เที่ยวด้าน อ.แม่ริม ไปบรรจบกั

ชมเจดีย์เจ็ดยอดและลายปูนปั้นอันงดงาม วัดเจ็ดยอด

วัดโพธารามมหาวิหาร เป็นวัดพระอารามหลวง ชั้นตรี ชนิดสามัญ (เดิมชื่อวัดเจดีย์เจ็ดยอด หรือ วัดเจ็ดยอด) ตั้งอยู่ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

วัดเจ็ดยอดห

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขางเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแดนลาว สูงประมาณ 1,900 ม. จากระดับน้ำทะเล ภูมิประเทศเป็นเขาหินปูนและหินดินดาน อยู่ติดกับพรมแดนพม่า จึงมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ กระจายอยู่ทั่วไป มีอากาศหนาว


จองโรงแรมใน เชียงใหม่ ประหยัดถึง 75% 
  


ที่เที่ยวแนะนำในหน้าร้อน

เกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว

ไประยองต้อง”เกาะเสม็ด” เชื่อได้เลยว่าถ้าพูดถึงจั...

หาดหัวหิน

ด้วยเสน่ห์ของหาดหัวหินที่มีหาดทรายขาวสะอาดและกว้างยาวสุดสายตาความยา...

เกาะ สมุย

เกาะสมุยเป็นเกาะใหญ่ที่สุดและมีคนอยู่อาศัยมากที่สุดในสุราษฎร...

เกาะช้าง

เกาะช้าง จ.ตราด อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 315 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 2,...